Ứng dụng TelioDownload-logo
Telio trên Zalozalo-logo
Telio-logo
blog
Down
backTất cả bài viết

Chủ tiệm đã ứng dụng công nghệ tại cửa tiệm tạp hoá chưa?

13:07 21/07/2022
image-blog-detail
Việc ứng dụng công nghệ vào cửa tiệm tạp hoá không chỉ khiến công việc kinh doanh và quản lý cửa tiệm trở nên dễ dàng, mà còn tạo cơ hội cho chủ tiệm tiết kiệm và chủ động thời gian cho bản thân và gia đình. Cùng tìm hiểu với Telio nhé!

#1 Quản lý hàng hoá bằng mã vạch

Cửa tiệm tạp hoá thường có đến hàng trăm sản phẩm. Thay vì việc phải tự ghi chép và ghi nhớ thời gian nhập/xuất hàng hay số lượng tồn kho qua sổ sách, chủ tiệm nên quản lý hàng hoá qua thiết bị đọc mã vạch và phần mềm chuyên biệt để đảm bảo tính chính xác, xử lý nhanh chóng công việc kiểm kê và bổ sung hàng hóa kịp thời. Ngoài ra, việc sử dụng mã vạch còn đẩy nhanh tốc độ thanh toán tại quầy tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho cửa hàng.

image-blog-detail

#2 Lắp đặt camera tại cửa tiệm

Việc lắp đặt camera hỗ trợ rất nhiều trong công việc quản lý và duy trì hoạt động kinh doanh. Camera đảm bảo an toàn cho hàng hóa, và trong trường hợp cần thiết có thể truy xuất dữ liệu để hỗ trợ xử lý vụ việc mất cắp, thất thoát tài sản. Đồng thời, việc sử dụng camera tạo cơ hội cho chủ tiệm chủ động hơn về mặt thời gian, có thể quản lý và giám sát nhân viên từ xa.

Để có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt trong diện tích nhỏ, chủ tiệm có thể lựa chọn camera wifi từ 2 đến 4 mắt camera tại các vị trí như quầy thu ngân, nhà kho, kệ hàng..

image-blog-detail

#3 Tạo mã QR thanh toán tại cửa tiệm

Thanh toán qua mã QR trong ứng dụng ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến vì sự an toàn, đơn giản và hiệu quả. Để tạo QR cho cửa hàng, chủ tiệm chỉ cần vào ứng dụng ngân hàng cá nhân, lựa chọn tạo QR theo tài khoản, sau đó in và để tại quầy thu ngân.

image-blog-detail

#4 Sử dụng ứng dụng giao hàng

Ngoài việc kinh doanh trực tiếp tại cửa tiệm, chủ tiệm hãy thử bán hàng online, qua các hội nhóm trên Zalo, Facebook hay đơn giản là tạo điều kiện cho khách hàng đặt hàng qua điện thoại. Hạn chế của việc bán hàng online là chủ tiệm cần phải cân bằng giữa công việc trông nom cửa hàng và việc giao hàng tận nơi, do đó, chủ tiệm có thể cân nhắc việc sử dụng những ứng dụng giao hàng như Ahamove, Grab Express, HeyU hay Lalamove,... Với ứng dụng giao hàng, chủ tiệm dễ dàng chủ động thời gian giao hàng, tiết kiệm chi phí so với việc thuê thêm nhân viên, đồng thời linh hoạt trong việc lựa chọn hình thức thanh toán.

#5 Đặt hàng qua Telio Zalo

Thay vì việc tự liên hệ với nhiều đầu mối nhập hàng, Telio giúp chủ tiệm tiết kiệm thời gian qua việc đặt hàng với hàng trăm thương hiệu uy tín chỉ qua ứng dụng Zalo. Tìm kiếm dễ dàng sản phẩm với giá tốt và ưu đãi ngập tràn, cùng với trải nghiệm đặt hàng và giao hàng tại Telio nhanh chóng và thuận lợi, giúp chủ tiệm có thể tập trung kinh doanh.

Tại Telio Zalo, chủ tiệm còn có thể tìm kiếm nhiều sản phẩm nhập khẩu độc quyền với lãi suất lên đến 30% - cao hơn rất nhiều so với những mặt hàng thông thường! Tham khảo ngay những sản phẩm như: bánh Monde Genji, bánh xốp Get Git, kẹo sữa Nano Nano Milky, kẹo mềm Choco Plus/Milk Plus…

image-blog-detail