Telio-logo
blog
Down
backTất cả bài viết

Bí kíp trưng bày sản phẩm Tết “nhìn là muốn mua”!

18:01 07/01/2022
image-blog-detail
3 tuần là thời điểm vàng để khách hàng sắm đồ Tết, chủ tiệm hãy tham khảo những bí kíp nâng cấp cửa hàng ngay.
#1 Trưng bày mặt hàng có nhu cầu cao ở ngang tầm mắt khách hàng
Theo nghiên cứu, sản phẩm được xếp trên kệ ngang tầm mắt khách hàng thường là sản phẩm bán chạy nhất bởi chúng thu hút được sự chú ý đặc biệt, tạo cơ hội cho việc mua hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong những ngày cận Tết, chủ tiệm có thể lựa chọn trưng bày những mặt hàng bán chạy như bánh kẹo, các loại hạt khô, rượu bia (đặc biệt là những sản phẩm có bao bì Tết) hay giỏ quà.
#2 Trưng bày theo nguyên tắc: Nhỏ trước – lớn sau; nhỏ ở trên – lớn ở dưới
Để giúp cửa hàng tạp hoá trông gọn gàng, bắt mắt chủ tiệm cần cân nhắc cách bố trí mặt hàng dựa trên kích thước: nhỏ trước - lớn sau, nhỏ trên - lớn dưới. Đồng thời, việc xếp quá nhiều hàng hoá trên kệ cũng khiến cho việc quan sát trở nên khó khăn, vì vậy, đối với mỗi loại hàng, chủ tiệm chỉ nên trưng bày số lượng từ 3 đến 5 sản phẩm.
#3 Trưng bày các mặt hàng nhỏ, giá thấp gần quầy thanh toán
Tận dụng khoảng thời gian chờ đợi tại quầy thanh toán, chủ tiệm có thể trưng bày những mặt hàng tiện lợi, giá thấp, dễ cầm tay để kích thích tâm lý mua hàng vào phút cuối hay lựa chọn trưng bày những mặt hàng mới ra mắt của nhà sản xuất và các nhãn hàng vừa để giới thiệu đến khách hàng.
#4 Thay đổi diện mạo cửa hàng
Việc làm mới diện mạo cửa hàng bằng những vật dụng trang trí cũng là một cách để khách hàng “nhìn là muốn mua”! Thay vì việc trưng bày hàng hoá thông thường, chủ tiệm có thể giăng đèn lồng, câu đối, đồng tiền vàng, cành mai, hoa đào,… để tạo không khí đón Tết.
Xuân này, với mỗi đơn hàng thành công, Telio gửi “lộc” tới chủ tiệm từ chương trình “ Mua ngay, 100% Trúng liền tay”:
- Thời gian tham gia: 8/1/2022- 29/1/2022.
- 100% cơ hội nhận quà với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.5 tỉ đồng
- Xem Livestream Quay số may mắn (20h Chủ nhật), nhận thưởng đến 10 TRIỆU mỗi tuần & cơ hội rinh về nhà: 1 xe máy Honda AirBlade & 2 chỉ vàng SJC 9999.
image-blog-detail